PROFILE

 

 

 
 ริท & เซน คู่ซี้สุดต่าง กับอัลบั้มคู่
Rit & Zen


ริท-เรืองฤทธิ์  ศิริพานิช หนุ่มขี้เล่น สดใส อารมณ์ดี และ เซน-ปฏิภาณ หล่อเสถียร หนุ่มนิ่งสุดเท่แต่ขี้อาย 2 หนุ่มเจ้าเสน่ห์ จากเวทีเดอะสตาร์ ปี 6 2 หนุ่มสุดฮอตที่มีแฟนคลับมากมายอยู่ทั่วประเทศ ทุกซิงเกิ้ลเรียกเสียงตอบรับได้เป็นอย่างดี  

วันนี้ 2 หนุ่ม พร้อมออกอัลบั้มสุดพิเศษ เป็นดับเบิ้ลความสุขเพื่อขอบคุณแฟนเพลงทุกคนในอัลบั้ม
Rit
& Zen
งานดนตรีที่มี 2 สีสันในอัลบั้มเดียว แตกต่างด้วยสไตล์ดนตรี เนื้อหา และการใช้คำ ซึ่งแตกต่างกันไปตามคาแรกเตอร์ของริทและเซน มีทั้งเพลงเดี่ยวของทั้งคู่ เพลงที่ Featuring ให้แก่กัน และเพลงที่ร้องคู่กัน 

ริท สีสันของผู้ชายขี้เล่น สดใส กับเพลง How to, ชอบก็จีบ,ใช่สิ, กขค, เพี้ยง ( Feat. เซน)
เซน สีสันของผู้ชายขี้อาย จริงใจ กับเพลง พิมพ์คำว่ารักไว้...ไม่กล้าส่ง, คบซ้อน, ถามใจตัวเอง
, รักแรกพบ, หน้าเธอรบกวน ( Feat. ริท)

และยังมีเพลง คู่ปรับ ที่ทั้งคู่ร้องร่วมกันได้อย่างลงตัว

 

งานดนตรี 2 สีสัน กับ 11 งานเพลงที่แตกต่าง....น่าฟัง 

1. เพี้ยง! / ริท เดอะสตาร์ (Feat. เซน เดอะสตาร์)
Producer : กสิ นิพัฒน์ศิริผล, พิเนตร ดุลยนัย คำร้อง : กสิ นิพัฒน์ศิริผล  ทำนอง : กสิ นิพัฒน์ศิริผล, พิเนตร ดุลยนัย   เรียบเรียงฯ : พิเนตร ดุลยนัย  Vocal director : พี่น้อย  Vocal editor : พิเนตร ดุลยนัย  Chorus :  ปอร์เช่  Recorded at Stereotype studio, Network studio Mixed down By พิเนตร ดุลยนัย
 

เปิดอัลบั้มด้วยความสนุก กับเพลงเร็วสดใส ตามสไตล์ ริท เดอะสตาร์ กับการตั้งตาคอยโทรศัพท์จากสาว ... เพี้ยง ขอให้โทรมาซักทีน่า  เพลงนี้ คู่ซี้ เซน ยังมา Featuring และร้อง Rap ในเพลงนี้ด้วย ซึ่งถือว่าเป็นการร้อง Rap ครั้งแรกของเซนเลย 

2. ถามใจตัวเอง / เซน  เดอะสตาร์
เนื้อร้อง / ทำนอง / Producer :  PETE  POL เรียบเรียง : ธานินทร์  วิเศษธนากร
 

เพลงช้าแอบรักที่ได้ พีท พล นักร้องนักดนตรีคุณภาพจากเวที เดอะสตาร์ ปี 2 มาเขียนเนื้อ ทำนองและโปรดิวซ์เพลงให้ อารมณ์แอบรักที่ไม่กล้าบอก ซึ่ง เซน ก็ถ่ายทอดความรู้สึกออกมาได้เป็นอย่างดี  

3. ใช่สิ / ริท เดอะสตาร์
Producer : พิเนตร ดุลยนัย, กสิ นิพัฒน์ศิริผล คำร้อง: กสิ นิพัฒน์ศิริผล  ทำนอง : พิเนตร ดุลยนัย, กสิ นิพัฒน์ศิริผล  เรียบเรียงฯ : พิเนตร ดุลยนัย  Vocal director : ปอร์ Vocal editor : พิเนตร ดุลยนัย Chorus:  ปอร์เช่   Recorded at  Stereotype studio, Network studio Mixed down By  พิเนตร ดุลยนัย
 

เพลงช้าอารมณ์น้อยใจ  ซึ่งเป็นเพลงช้าเพลงแรกจาก ริท หนุ่มอารมณ์ดี ที่ถึงจะเศร้า แต่ก็ยังยิ้มอยู่ เป็นเพลงช้าที่ ริท ถ่ายทอดออกมาได้อย่างเป็นตัวของริทเอง  

4.  หน้าเธอรบกวน /เซน  เดอะสตาร์ (Feat. ริท เดอะสตาร์)
Producer : กสิ นิพัฒน์ศิริผล, เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์ Vocal director : หมู มูซู   คำร้อง : กสิ นิพัฒน์ศิริผล ทำนอง : กสิ นิพัฒน์ศิริผล, เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์  เรียบเรียงฯ : เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์, สมิทธิ์ บัณฑิตย์   Vocal editor : หมู มูซู  Chorus : หมู มูซู  Recorded at Stereotype studio, Network studio Mixed down By เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์   
 

เพลงเร็วเพลงแรกจาก เซน กับอาการตกหลุมรัก ที่ไม่ว่าจะทำอะไร ที่ไหน ก็เห็นแต่หน้าเธอ  เป็นเพลงน่ารักๆ ที่เซนตั้งใจร้องอย่างเต็มที่ และยังได้คู่หู ริท มาร้องแจมด้วย อยากรู้ว่า เซน ร้องเพลงเร็วจะเป็นอย่างไร ต้องลองฟัง  

5.  กขค / ริท เดอะสตาร์
Producer : เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์,โตโต้ คำร้อง : นราธิป ปานแร่ ทำนอง :  นราธิป ปานแร่ เรียบเรียง : เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์
 

อีก 1 เพลงสนุก อารมณ์ดี ที่เปลี่ยนความรู้สึกในแง่ลบของคำว่า กขค (ก้างขวางคอ) ให้แตกต่างและกลายเป็น กขค ในแง่บวกได้อย่างน่ารักสมตัว ริท เป็นเพลงสนุกในดนตรีและท่วงทำนองที่จำง่าย ไม่ซับซ้อน เป็นอีก 1 เพลงจาก ริท ที่ฟังแล้วจะต้องรักแน่นอน  

6. รักแรกพบ  / เซน  เดอะสตาร์
Producer : นราธิป  ปานแร่ Music Director : ธนเดช  ผาสุขธรรม คำร้อง : นราธิป   ปานแร่ ทำนอง : นราธิป  ปานแร่ เรียบเรียง : ธนเดช  ผาสุขธรรม Vocal director : หมู  มูซู
 

เพลงจีบสาวสไตล์ เซน ลุ่มลึก อบอุ่น ทั้งเนื้อหาและวิธีการร้อง ซึ่งเพลงนี้ เราจะได้เห็นอีกขั้นความสามารถในการร้องแพลงของ เซน ซึ่งร้องยากขึ้น ดนตรีเป็น PopFrunk จังหวะกลางๆ เรื่องราวความรักที่อาจไม่ใช่ครั้งแรก แต่เป็นรักแรกพบที่โรแมนติกสุดๆ  

7. คู่ปรับ / ริท เดอะสตาร์, เซน เดอะสตาร์
เนื้อร้อง : กสิ นิพัฒน์ศิริผล ทำนอง: กสิ นิพัฒน์ศิริผล,เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์ เรียบเรียง : เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์ Producer : กสิ นิพัฒน์ศิริผล,เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์ vocal director/ editor: muzu
 

เพลงที่ ริทและเซน คู่ซี้สุดต่างร้องแข่งกันจีบสาว เป็นเพลงร้องคู่สนุกสนาน เรื่องราวของ 2 หนุ่มเพื่อนซี้ ที่ขัดกันทุกเรื่องไม่มีอะไรเหมือนกันซักอย่าง แต่ดันมาชอบผู้หญิงคนเดียวกันซะนี่ จากคู่ซี้เลยกลายเป็นคู่ปรับ ที่พร้อมยอมรับและยินดี ไม่ว่าสาวจะเลือกใคร เป็นเพลงเร็วสนุกๆ ที่มาพร้อมกับคำว่า “มิตรภาพ”  

8. ชอบก็จีบ / ริท เดอะสตาร์
Producer: กสิ นิพัฒน์ศิริผล, เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์ Vocal director : กสิ นิพัฒน์ศิริผล  
คำร้อง/ทำนอง: กสิ นิพัฒน์ศิริผล  เรียบเรียงฯ : เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์  Guitar: หมู มูซู Vocal editor: หมู มูซู  Chorus: หมู มูซู, ปอร์เช่   Recorded at  Stereotype studio, Network studio Mixed down By  เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์

เพลงสนุกสุดกวนที่ชวนสาวให้เข้ามาจีบ และเรียกเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยเพลงที่มีจังหวะสนุก ร้องตามง่าย และมีท่าเต้นให้เต้นตามได้อย่างสนุกสนาน
 

9. คบซ้อน / เซน  เดอะสตาร์
Producer :นราธิป ปานแร่ คำร้อง :นราธิป ปานแร่ ทำนอง  : นราธิป ปานแร่ เรียบเรียง :วาทิต อุปนิกขิต
 

1 มุมมองความรักของผู้ชายที่จริงจัง และชัดเจนกับความรัก กับเพลงช้ามีจังหวะให้ Move ได้ มีความเป็น R&B เข้ามาผสมบ้างเล็กน้อยทั้งดนตรีและการร้อง ซึ่งเพลงนี้ เซนได้แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการในการร้องเพลงออกมาได้เป็นอย่างดี  

10. How to / ริท เดอะสตาร์
Producer : กสิ นิพัฒน์ศิริผล, จักรกฤษณ์ มัฆนาโส  Co-producer : เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์Vocal director : กสิ นิพัฒน์ศิริผล และ star team   คำร้อง : กสิ นิพัฒน์ศิริผล   ทำนอง: จักรกฤษณ์ มัฆนาโส เรียบเรียงฯ : เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์ vocal editor : ฉัตรชัย เต่งภาวดี, กสิ นิพัฒน์ศิริผล  chorus : หมู มูซู   Recorded at  GMM studio, stereotype studio, network studio 
 

ซิงเกิ้ลแรกจากหนุ่มริท น่ารักๆ กับหลากหลายวิธีจีบสาว ที่ร้องแบบอารมณ์ดี เศร้าแต่ก็ยิ้ม ดนตรี Pop  ที่มีเสียงสังเคราะห์ มี Groove มี Beat และกลิ่นของ R&B เข้ามาผสมผสาน เป็นเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างสูงอีกเพลงหนึ่งจาก ริท

11. พิมพ์คำว่ารักไว้..ไม่กล้าส่ง/ เซน  เดอะสตาร์
Producer : พิเนตร ดุลยนัย, กสิ นิพัฒน์ศิริผล คำร้อง : กสิ นิพัฒน์ศิริผล ทำนอง : กสิ นิพัฒน์ศิริผล, พิเนตร ดุลยนัย  เรียบเรียงฯ : พิเนตร ดุลยนัย Vocal director : ขวัญฉัตร เพ็งศิริ  และทีมสนับสนุน (น้อยกับปอร์) Chorus : nap Vocal editor : น้อย  Recorded at  GMM studio, Wish studio, Network studio  
 

ซิงเกิ้ลแรกจาก เซน  กับเพลงแอบรักเพื่อนที่ได้แต่เก็บความรู้สึก และพิมพ์คำว่า รัก ไว้ในใจคนเดียว ดนตรี Pop ที่ออก indy นิดๆ แต่ก็มีความ in trend อยู่ เป็นอีก 1 เพลงเพราะจาก เซน ที่ขึ้นอันดับเพลงฮิตอย่างรวดเร็วริท “ดีใจครับที่เราทั้งคู่มีโอกาสทำอัลบั้มร่วมกัน  ส่วนตัวเราก็สนิทกันอยู่แล้วตั้งแต่อยู่ในบ้านเดอะสตาร์  พอรู้ว่าจะมีโปรเจ็กท์ “Rit&Zen” ก็ตื่นเต้นมากๆ ครับ  สำหรับคอนเซ็ปต์ของอัลบั้มชุดนี้พูดถึงความแตกต่างที่มาอยู่ด้วยกันได้ ไม่ว่าจะเป็นคาแรกเตอร์และสไตล์เพลง  ซึ่งริทก็จะเน้นความสดใสน่ารักครับ   อัลบั้มชุดนี้ทั้งหมด 11 เพลงด้วยกัน   แบ่งเป็นเพลงเดี่ยวของริท 5 เพลง  คือ  “ใช่สิ”, “ชอบก็จีบ”, “How to”, “กขค” และ  “เพี้ยง”  ซึ่งได้เซนมาฟีเจอริ่งด้วยในเพลงนี้  ที่สำคัญเรายังมีเพลงที่ร้องคู่กัน 1 เพลงชื่อว่าเพลง “คู่ปรับ” ครับ  ก็คิดว่าแฟนๆ คงจะชอบเพราะอัลบั้มดียว มีถึง  2 สีสัน 2 รสชาติ เป็นดับเบิ้ลความสุขที่เราอยากมอบให้กับทุกคนครับ”

 

เซน “ดีใจมากเช่นกันครับที่ได้ทำอัลบั้มคู่กันกับริท เป็นการทำงานที่สนุกมากๆ ระหว่างที่ทำงานเพลงด้วยกัน  มีปัญหาอะไรเราก็คุยและปรึกษากันตลอด  ทำใหสบายใจกันทั้งคู่   สำหรับเพลงของผมก็จะมีทั้งเพลงช้าและเพลงสนุก   แต่ยังคงคาแรกเตอร์ผู้ชายขี้อายเหมือนเดิมครับ  ส่วนเพลงเดี่ยวของผม มี 5 เพลงเหมือนกัน  คือ “พิมพ์คำว่ารักไว้..ไม่กล้าส่ง”,“คบซ้อน”, “ถามใจตัวเอง”, “รักแรกพบ” และ “หน้าเธอรบกวน”  ซึ่งเพลงนี้ก็ได้ริทมาร่วมแจมให้ด้วยครับ  งานเพลงชุดนี้เราตั้งใจทำงานกันมาก  เพราะอยากให้ออกมาถูกใจแฟนๆ มากที่สุด อย่าลืมติดตามและเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะครับ”อัลบั้ม
Rit & Zen
วางแผง CD 11 มีนาคม 2554
Download กด *1232899 แล้วโทรออก


Credits
EXECUTIVE  PRODUCTION  SUPERVISOR : ถกลเกียรติ วีรวรรณ
EXECUTIVE  PRODUCER  : ปิยนันท์ จันทรกลม
PRODUCER  : กสิ นิพัฒน์ศิริผล, เรืองฤทธิ์ เอกะหิตานนท์, พิเนตร ดุลยนัย,
นราธิป ปานแร่, จักรกฤษณ์ มัฆนาโส, PETE POL    
MASTERING : ธนเดช  ผาสุขธรรม

 

update : 07/02/2554

 


 

 

 

 

ฝ่ายมีเดีย จีเอ็มเอ็ม แกรมมื่ โทร.02-6698955 ต่อ 8950,8951,8955 Fax 02-669-8953
e-mail :
grammymedia@gmmgrammy.com / sunee@gmmgrammy.com